โทร: +86 755 2357 1734

ม็อบ: +86 189 2287 9832

อีเมล:

ขอใบเสนอราคา
ศูนย์เทคนิค

บ้าน - การบริหารโครงการ - ศูนย์เทคนิค - แม่พิมพ์เทอร์โมเซตบทนำ

แม่พิมพ์เทอร์โมเซตบทนำ

03. 09, 2022

Best Times Mould ยังเชี่ยวชาญด้านแม่พิมพ์ SMC/BMC/GMT/LFT มากว่าสิบปี


SMC( สารประกอบแม่พิมพ์แผ่น) เป็นส่วนผสมของพอลิเมอร์เรซิน สารเติมแต่งแทรก การเสริมแรงด้วยไฟเบอร์ ตัวเร่งปฏิกิริยา เม็ดสี สารเพิ่มความคงตัว สารปลดปล่อย และสารเพิ่มความข้น การผลิต SMC เป็นกระบวนการอินไลน์ที่ต่อเนื่อง


กระบวนการนี้ผลิตชิ้นส่วนที่มีความแข็งแรงสูงและซับซ้อนในขนาดที่หลากหลาย แม่พิมพ์โลหะที่เข้าชุดกันจะติดตั้งอยู่ในเครื่องกดไฮดรอลิก ประจุวัสดุจะถูกวางลงในแม่พิมพ์ด้วยมือหรือด้วยหุ่นยนต์ ส่วนของแม่พิมพ์ที่อุ่นจะถูกปิดและใช้แรงดันสูงสุด 2,000 psi รอบเวลามีตั้งแต่หนึ่งถึงห้านาที ขึ้นอยู่กับขนาดและความหนาของชิ้นงาน คุณสมบัติต่างๆ เช่น ซี่โครง บอส และเม็ดมีดสามารถขึ้นรูปได้


ชิ้นส่วนไฟเบอร์กลาสที่ขึ้นรูปด้วยแรงอัดมีลักษณะเฉพาะด้วยขนาดและรูปร่างสุทธิ พื้นผิวสำเร็จที่ยอดเยี่ยมสองพื้นผิว และความสามารถในการทำซ้ำแบบชิ้นส่วนต่อชิ้นส่วนที่โดดเด่น ค่าใช้จ่ายในการตัดแต่งและตกแต่งมีน้อย


มีการเคลือบในแม่พิมพ์และระบบสูญญากาศในเครื่องมือเพื่อปรับปรุงความสามารถในการทาสีพื้นผิว โดยไม่จำเป็นต้องใช้สีรองพื้น


สารประกอบสีสามารถปรับแต่งได้


ข้อดีของชิ้นส่วนแม่พิมพ์ SMC มีดังนี้:

1. ความมั่นคงในมิติที่ดี รวมถึงการต้านทานความร้อนที่ดีเยี่ยม

2. พิกเมนต์สำหรับสีขึ้นรูป ลักษณะที่ดีที่สุดกับเนื้อแม่พิมพ์

3. การเก็บรักษาคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมในสภาพแวดล้อมที่เย็นและร้อน

4. เหมาะสำหรับใช้ภายนอกอาคารที่ต้องสัมผัสกับแสงยูวีและน้ำ


แม่พิมพ์ BMC (สารประกอบการขึ้นรูปแบบจำนวนมาก) ใช้พลาสติกเทอร์โมเซ็ตที่ประกอบด้วยพอลิเมอร์เรซิน สารเติมแต่งต่างๆ ของเม็ดมีด การเสริมแรงด้วยเส้นใย ตัวเร่งปฏิกิริยา สารทำให้คงตัว และเม็ดสีที่มีความหนืด เติมและเสริมด้วยเส้นใยสั้นอย่างสูง


BMC มีจำหน่ายทั้งแบบถุงใหญ่และแบบทาก การผสมสามารถทำได้หลายวิธี มีสามวิธีในการผสมแก้วกับแป้ง: เครื่องผสมสกรูแบบต่อเนื่อง, เครื่องผสมซิกม่าเบลด และเครื่องผสมใบมีดไถ กระบวนการที่เลือกขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ รูปแบบผลิตภัณฑ์ และปริมาณที่เฉพาะเจาะจง


สารประกอบได้รับการกำหนดสูตรเพื่อให้มีการควบคุมมิติที่แน่น ทนต่อเปลวไฟ ความเป็นฉนวนสูง การกัดกร่อนและคราบสกปรก และความเสถียรของสี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานขั้นสุดท้าย ลักษณะการไหลที่ยอดเยี่ยมทำให้แม่พิมพ์ BMC เหมาะสมกับการใช้งานที่หลากหลายที่ต้องการความแม่นยำในรายละเอียดและขนาด วัสดุมีให้เลือกหลายสี


นอกจากนี้ แม่พิมพ์ BMC ยังเหมาะสำหรับการอัดขึ้นรูปหรือฉีดขึ้นรูป การอัดขึ้นรูปของ BMC ใช้ในการผลิตส่วนประกอบที่ซับซ้อน เช่น อุปกรณ์ไฟฟ้า ชิ้นส่วนรถยนต์ ตัวเรือนสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องมือ ในปริมาณมากทางอุตสาหกรรม


GMT คือ Glass Mat Reinforced Thermoplastics ซึ่งเป็นสารขึ้นรูปแผ่นชนิดหนึ่งที่มีเทอร์โมพลาสติกเสริมใยแก้ว ผลิตขึ้นโดยใช้เครื่องเคลือบบัตรขนาดใหญ่ โดยใช้เทอร์โมพลาสติกเรซินและการเสริมแรงอย่างน้อยหนึ่งรูปแบบ กระบวนการนี้ทำให้ได้คอมโพสิตกึ่งสำเร็จรูปน้ำหนักเบาที่รวมบางส่วนในรูปแบบแผ่นงาน แบบฟอร์มส่วนใหญ่มีความกว้างตั้งแต่ 1300 มม. ถึง 1400 มม. อย่างไรก็ตาม รูปแบบที่ใหม่กว่าบางรูปแบบถูกสร้างขึ้นให้มีความกว้างมากขึ้นแต่เป็นกรรมสิทธิ์ สต็อกแผ่นอาจถูกตัดให้ได้ขนาดเพื่อให้เหมาะกับการจัดวางในเครื่องมือสำหรับการใช้งานเฉพาะ และยังสามารถรวมพื้นผิวสำหรับการตกแต่งหรือการใช้งานที่เคลือบด้านหนึ่งไว้ด้วย แม่พิมพ์ GMT ทำให้การผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่เป็นไปได้ด้วยต้นทุนเครื่องมือต่ำและรอบเวลาที่รวดเร็วผ่านการอัดขึ้นรูป ศักยภาพในการรวมชิ้นส่วนนำเสนอโอกาสในการลดน้ำหนักและต้นทุนต่อไป


ข้อดีของชิ้นส่วนแม่พิมพ์ GMT: การใช้แม่พิมพ์ที่สร้างใหม่ ความดันขึ้นรูปต่ำ ระยะเวลาในการจัดเก็บนาน วงจรการขึ้นรูปสั้น ประสิทธิภาพการผลิตสูง


แม่พิมพ์ GMT ส่วนใหญ่จะใช้ในยานยนต์และการก่อสร้าง อุตสาหกรรมเคมี บรรจุภัณฑ์ อุปกรณ์กีฬา ฯลฯ


LFT เป็นวัสดุขึ้นรูปแบบเทกองที่มีเส้นใยไฟเบอร์แบบต่อเนื่องซึ่งวิ่งตลอดความยาวของเม็ด ทำให้วัสดุเหล่านี้สามารถแสดงการปรับปรุงด้านความแข็งแรง ความแข็ง และทนต่อแรงกระแทกได้พร้อมกันในช่วงอุณหภูมิกว้าง


ในขณะเดียวกัน D-LFT (เทอร์โมพลาสติกเส้นใยยาวตรง) ก็มีให้สำหรับการฉีดหรืออัดขึ้นรูป ระบบ D-LFT ส่วนใหญ่จะป้อนแก้วที่หมุนเข้าไปในเครื่องอัดรีดแบบสกรูคู่ (TSE) ซึ่งจะถูกสับด้วยสกรูเมื่อผสมกับพอลิเมอร์หลอมเหลวและสารเติมแต่งที่สูบจ่ายแยกกัน เพื่อปรับปรุงการตกแต่งพื้นผิว ระบบบางระบบใช้มีดเพื่อเตรียมการล่วงหน้าก่อนเข้าสู่ TSE วิธีนี้โดยทั่วไปจะให้เส้นใยที่สั้นกว่าในขณะที่ฟีดเร่ร่อนโดยตรงจะผลิตเส้นใยยาวและให้ชิ้นส่วนที่มีประสิทธิภาพด้านโครงสร้างที่สูงขึ้น


ข้อดีของแม่พิมพ์ D-LFT คือสามารถลดต้นทุนการผลิตโดยการกำจัดผลิตภัณฑ์กึ่งสำเร็จรูปและความพยายามด้านลอจิสติกส์ และเพิ่มความยืดหยุ่นในการผลิต


เรามีประสบการณ์ที่ประสบความสำเร็จในการทำแม่พิมพ์ประเภทต่างๆสำหรับ:

· อะไหล่รถยนต์: กันชน ฝากระโปรงหน้า แชสซี แผงด้านหน้า ประตูรถบรรทุก แผงหน้าปัด โป๊ะโคม แผงวางเท้า บังโคลน ฯลฯ

· อุปกรณ์สื่อสารและเครื่องใช้ไฟฟ้า: กล่องมิเตอร์ไฟฟ้า, กล่องสาขาเคเบิล, กล่องเปลี่ยนและแจกจ่าย, เครื่องปรับอากาศ, จานดาวเทียม ฯลฯ

· สุขภัณฑ์และเครื่องครัว: อ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า อ่างล้างจาน ฝ้าเพดาน โครงเครื่อง ผนังไม้กรุ ฯลฯ

· ประตู: เรามีประสบการณ์พิเศษในการทำแม่พิมพ์หนังประตู SMC/MDF/HDF ด้วยลายไม้

· การขนส่ง: เรือยนต์ SMC, โครงรถไฟ SMC, ที่นั่งรถไฟ, หลังคา, กรอบหน้าต่างและห้องสุขา ฯลฯ

· การก่อสร้าง: ถังเก็บน้ำ ถังบำบัดน้ำเสีย ฯลฯ

แท็ก: แม่พิมพ์หลังคา SMC Tuck ประเทศจีน ผู้ผลิต ผู้จำหน่าย โรงงาน กำหนดเอง ใบเสนอราคา ผลิตในประเทศจีน แม่พิมพ์ชิ้นส่วนรถยนต์ แม่พิมพ์ BMC แม่พิมพ์เครื่องสุขภัณฑ์ แม่พิมพ์ LFT แม่พิมพ์สำหรับรถไฟและรถไฟความเร็วสูง , SMC Mould, Motorboat Mould, Doorskin Mould, SMC Seat Mould, New Energy Car Mould, China sheet mould compound, China BMC , China bulk molding compound, China LFT Mould (Long Fiber Thermoplastics), China GMT Glass Mat Reinforced Thermoplastics แม่พิมพ์เทอร์โมเซตจีน