โทร: +86 755 2357 1734

ม็อบ: +86 189 2287 9832

อีเมล:

ขอใบเสนอราคา
บล็อก/ข่าว

บ้าน - เกี่ยวกับเรา - บล็อก/ข่าว - วิธีการเลือกและกำหนดวัสดุเรซินพลาสติกสำหรับโครงการผลิตภัณฑ์แม่พิมพ์พลาสติกของคุณ?

วิธีการเลือกและกำหนดวัสดุเรซินพลาสติกสำหรับโครงการผลิตภัณฑ์แม่พิมพ์พลาสติกของคุณ?

03. 01, 2022

ในตลาดปัจจุบันมีวัสดุให้ลูกค้าเลือกมากมาย ดังนั้น กระบวนการคัดเลือกวัสดุเรซินฉีดขึ้นรูปพลาสติกจึงเป็นสิ่งที่ท้าทายมากในช่วงเริ่มต้น ที่ Best times mould & plastic products technology Ltd. เราตระหนักดีว่าวัสดุเม็ดพลาสติกแต่ละชนิดมีลักษณะเฉพาะและข้อดีที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราจึงทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าในการเลือกวัสดุที่เหมาะสมสำหรับโครงการการผลิตของพวกเขา


ต่อไปนี้คือวัสดุเรซินที่ใช้กันมากที่สุด:


ABS

ABS (acrylonitrile-butadiene-styrene)  มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมต่างๆ ตั้งแต่ยานยนต์ไปจนถึงการผลิตท่อส่ง เนื่องจากแรงกระแทกที่โดดเด่นที่สุดและความแข็งแรงเชิงกล การเคลือบโลหะติดกับ ABS ได้ง่ายที่สุด ดังนั้นวัสดุนี้จึงเหมาะมากสำหรับการผลิตโทรศัพท์ หัวฝักบัว และผลิตภัณฑ์ที่ใช้มือจับ อย่างไรก็ตาม วัสดุนี้ไม่ทนทานต่อสารเคมีมากนัก ดังนั้นจึงไม่ควรใช้ในงานที่ต้องการฉนวนไฟฟ้าหรือความต้านทานรังสีอัลตราไวโอเลต


อะซีตัล/POM

POM หรือที่รู้จักในชื่อ Acetal มีคุณสมบัติในการหล่อลื่นพื้นผิวที่โดดเด่น ทนทานต่อการคืบ (หน่วยความจำ) และตัวทำละลายเคมี เป็นวัสดุในอุดมคติสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม เครื่องกล ยานยนต์ และในครัวเรือน เรามักจะเลือกเรซินชนิดนี้เพื่อผลิตชิ้นส่วนของเล่น เกียร์และแบริ่ง นอกจากนี้ยังมักใช้ในการผลิตยานยนต์และผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสำหรับการใช้งานภายใต้สภาวะที่มีอุณหภูมิสูง


โพรพิลีน

โพลีโพรพีลีนหรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า PP มีชื่อเสียงในด้านความยืดหยุ่นในบรรจุภัณฑ์ การจัดการของเหลวและการแปรรูป ผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน และชิ้นส่วนยานยนต์บางส่วน แม้ว่าโพรพิลีนจะเป็นวัสดุที่ติดไฟได้และไวต่อรังสีอัลตราไวโอเลต แต่ก็ยังมีความทนทานต่อสารเคมีและความต้านทานไฟฟ้าได้ดี เกรด PP ส่วนใหญ่ติดไฟได้และไวต่อการเสื่อมสภาพจากรังสียูวี


สะโพก

HIPS ย่อมาจาก Polystyrene ที่รับแรงกระแทกสูง เป็นวัสดุแข็งที่มีต้นทุนต่ำและมีพื้นผิวที่ปรับแต่งได้ วัสดุนี้ง่ายต่อการพิมพ์ ติดกาว ติดกาว และตกแต่ง และพบได้ทั่วไปในอุตสาหกรรมธุรกิจ จอภาพ การพิมพ์ กราฟิค และต้นแบบ แม้ว่าจะติดไฟได้ แต่ก็มีพันธุ์สารหน่วงไฟในท้องตลาด


LDPE

LDPE คือโพลิเอทิลีนความหนาแน่นต่ำเป็นโพลิเอทิลีนที่มีความยืดหยุ่นสูงสุด มีความทนทานต่อความชื้นและแรงกระแทกสูง วัสดุนี้มักใช้ในการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค ของใช้ในครัวเรือน รวมทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์และสายไฟ อย่างไรก็ตาม วัสดุนี้ติดยาก ดังนั้นจึงไม่ควรใช้ในสภาพอากาศที่รุนแรงหรืออุณหภูมิสูง


ข้อควรพิจารณาที่สำคัญสำหรับการเลือกวัสดุเรซิน:

โปรดคำนึงถึงตัวแปรต่อไปนี้เมื่อเลือกวัสดุเรซินสำหรับโครงการการผลิตของคุณ:

· แรงกระแทก ‿ผลิตภัณฑ์พลาสติกบางชนิดต้องการความแข็งแรงของฐานที่สูงกว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆ ดังนั้นควรพิจารณาความต้านแรงกระแทก IZOD ของวัสดุเรซินก่อนเริ่มทำแม่พิมพ์

· ความต้านแรงดึง ‿ เราใช้แรงดึงสูงสุดหรือกำลังสูงสุดเพื่อวัดความต้านทานแรงดึงของเรซินและความสามารถในการทนต่อโหลดจำนวนหนึ่ง

· โมดูลัสดัดงอ ‿ วัสดุสามารถโค้งงอได้เท่าใดโดยไม่เสียหาย และยังคืนสภาพเดิมได้

· ทนความร้อน ‿ ผลิตภัณฑ์พลาสติกบางชนิดที่ต้องการฉนวนหรือความทนทานต่อสภาวะอุณหภูมิที่ค่อนข้างกว้าง การทนความร้อนมีความสำคัญมาก

· การดูดซึมน้ำ ‿ปริมาณน้ำที่วัสดุดูดซับหลังจากแช่น้ำ 24 ชั่วโมง โดยปกติวัดเป็นเปอร์เซ็นต์


การเลือกวัสดุเรซินสำหรับโครงการของคุณ


หากคุณเลือกวัสดุเรซินที่เหมาะสมที่สุดก่อนเริ่มทำแม่พิมพ์ คุณจะไม่เพียงประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย แต่ยังช่วยรับประกันการผลิตของคุณด้วยประสิทธิภาพและความสามารถในการผลิตในระดับสูงสุดเท่าที่เป็นไปได้ เพื่อรับประกันการเลือกวัสดุเรซินที่เหมาะสม เราขอแนะนำให้คุณปรึกษากับ บริษัทฉีดพลาสติก ที่ผ่านการรับรอง (Best times mould & plastic products technology Ltd.)


วิธีการเลือก